• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

พื้นที่ต้องห้าม หากคิดจะวางเครื่องฟอกอากาศให้ใช้งานมีคุณภาพ

Started by damonshoppu, November 19, 2022, 06:53:58 PM

Previous topic - Next topic

damonshoppuหากคุณเป็นคนหนึ่งที่สนใจอยากใช้งานเครื่องฟอกอากาศ เพื่อลดปัญหามลภาวะในอากาศรูปแบบต่าง ๆ ทั้ง PM 2.5, เชื้อโรค, เชื้อแบคทีเรีย ฯลฯ ซึ่งมีสิ่งหนึ่งที่เราไม่อาจละเลยไปได้ก็คือเรื่องของพื้นที่วางตั้ง กระนั้นมีสิ่งที่เราต้องรู้ด้วยคือพื้นที่ต้องห้าม เพื่อการใช้งานที่ตอบโจทย์มีคุณภาพขั้นสุด แต่จะมีพื้นที่ไหนที่ห้ามวางบ้างเราไปติดตามพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า

พื้นที่ต้องห้ามที่ใครจะวางเครื่องฟอกอากาศต้องรู้

1. ไม่ควรวางไว้ที่หัวเตียง

พื้นที่ต้องห้ามแรกที่เราไม่ควรวาง Air Purifier เลยก็คือที่หัวเตียง เพราะเมื่อปล่อยอากาศบริสุทธิ์ออกมาเราจะหายใจเข้าไปได้ทันที แต่อาจหลงลืมไปบ้างว่าก่อนที่จะปล่อยอากาศบริสุทธิ์ออกมาเครื่องนี้จะทำหน้าที่ดูดเอาอากาศสกปรกเข้าไปนั่นเอง ซึ่งอากาศนั้นต้องผ่านเรา ทำให้เราก็จะสูดดมเอาฝุ่นเข้าไปเต็ม ๆ

2. วางให้ห่างจากผนัง 10 ซม.

เป็นอีกตำแหน่งที่เราต้องรู้อย่างมากก็คือการที่วางแบบไม่ชิดผนังมากเกินไป ซึ่งไม่ควรทำเลยอย่างยิ่ง เพราะเครื่องจะดูดเอาอากาศจากทุกทิศมาได้ แล้วช่องว่างที่มีก็จะน้อยเกินไปด้วย ทำให้เกิดฝุ่นและคราบสะสมขึ้นที่ผนังได้ ถ้าจะวางจริง ๆ แนะนำให้วางห่างจากผนัง 10 ซม. ดีที่สุด

3. ไม่ควรวางไว้ที่ใต้เครื่องปรับอากาศ

เครื่องกรองอากาศนั้นไม่ควรเอามาวางไว้เลยที่ใต้เครื่องปรับอากาศเพราะเครื่องปรับอากาศจะดูดเอาอากาศบริเวณนั้นเข้าเครื่องอีกที ทำให้เราได้อากาศที่บริสุทธิ์ แต่จริง ๆ แล้วนั้นมีการดูดขึ้นที่สูงกว่านั้น หากเราเอาไปวางใต้เครื่องปรับอากาศเท่ากับว่าอากาศเหล่านั้นจะถูกดูดเข้าไปในเครื่อง ทำให้ไม่มีประโยชน์อะไร แนะนำว่าเอาวางไว้ตรงข้ามกับเครื่องปรับอากาศแทนดีที่สุด

4. อย่าลืมเปลี่ยนแผ่นกรองอากาศตามกำหนด

แผ่นกรองอากาศถือเป็นสิ่งที่สำคัญแม้จะไม่ได้เป็นตำแหน่งการวางแต่เพื่อการใช้งานที่มีประสิทธิภาพสูงจึงควรใส่ใจด้วย เมื่อเราใช้งานไปสักระยะฝุ่นที่ดูดมาก็ติดที่แผ่นกรอง เราต้องตรวจสอบดี ๆ ว่าฝุ่นหนาแน่นอยู่มากน้อยแค่ไหน สามารถกรองอากาศได้อยู่อีกไหม ถ้าเห็นว่ามีฝุ่นหนาก็รีบเปลี่ยนไส้กรองอากาศทันที หรือไม่รู้จะเปลี่ยนตอนไหนก็เอาเป็นว่าทุก ๆ 6 เดือนเลยดีที่สุด

ใครที่รู้ตัวว่าเข้าข่ายการวางเครื่องฟอกอากาศที่ผิดตำแหน่งไป อย่ารอช้าที่จะปรับเปลี่ยนตำแหน่งการวางใหม่เอาให้เหมาะสมที่สุด เพื่อช่วยให้เกิดผลลัพธ์ด้านสภาพอากาศที่ดีต่อร่างกายเรา ส่วนใครที่ยังไม่เคยมีและกำลังจะมีเชื่อว่าการวางที่ดีตอบโจทย์การใช้งานมากขึ้น