• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

ความแตกต่างระหว่างรางน้ำฝนไวนิลดีกว่ารางสเตนเลส ควรรู้ก่อนใช้งาน

Started by damonshoppu, November 19, 2022, 06:22:27 PM

Previous topic - Next topic

damonshoppuรางน้ำฝนที่เห็นโดยทั่วไปนั้นมีให้เลือกหลากหลายชนิดมาก แต่ที่ดูจะเป็นความสนใจคงหนีไม่พ้น 2 ตัวเต็งอย่างชนิดไวนิล หรือ PVC และแบบสเตนเลส ทำให้บางคนที่เพิ่งคิดจะคิดตั้งเกิดความสงสัยว่าทั้ง 2 ชนิดนี้มีความแตกต่างกันอย่างไร เพื่อให้การเลือกใช้งานตอบโจทย์มากที่สุด เรามี 5 ความแตกต่างมาเล่าสู่กันฟังอย่างละเอียด

5 ความแตกต่างของรางน้ำฝนไวนิล VS สเตนเลส

1. คุณภาพของรางน้ำ

เริ่มต้นกันที่เรื่องของคุณภาพ หรือคุณสมบัติของรางน้ำก่อนเลย โดยทั่วไปแล้วคุณภาพรางสเตนเลสนั้นจะมีความทนทานมากกว่าไวนิล หรือ PVC แต่ปัจจุบันมีหลายร้านที่ลดสเปคของสเตนเลสเกรดที่ต่ำกว่ามาใช้งาน และยากต่อการมองเห็นเอง มีความบาง ไม่ค่อยทน ราคาถูกจริง แต่ก็แลกมากับอายุการใช้งานที่สั้นได้ ต่างจากรางไวนิลที่วัสดุเป็นแบบสังเคราะห์ ได้โรงงานผลิตที่มีมาตรฐาน หมดกังวลเรื่องมาตรฐานวัสดุไปได้เลย

2. เรื่องงานดีไซน์โดดเด่นกว่า

ในการใช้งานรางไวนิลนั้นจะมีความเรียบแข็ง ดีไซน์สวยงามมากกว่า และทำเป็นสีที่พร้อมใช้งานมาจากโรงงานผลิตเลย มีหลากหลายรูปทรง ทำให้สามารถเลือกใช้งานตอบโจทย์มากกว่า ยิ่งบ้านที่ออกแบบแนวโมเดิร์นก็จะเลือกติดตั้งรางชนิดนี้ได้ง่ายมากกว่า ส่วนรางสเตนเลสนั้นจะเป็นลักษณะผิวมัน โลหะวาว ไม่แนะนำให้ทาสีเพื่อจะลดความสามารถในการทนทาน จึงดูโดดเด่นและจับคู่กับสีหลังคาได้ยากกว่า

3. ติดตั้งรางไวนิลเสียงไม่ดัง

เมื่อเลือกติดตั้งรางไวนิล หรือรางน้ำฝน pvc แล้วนั้นด้วยความที่เป็นพลาสติกเมื่อฝนตกกระทบก็จะไม่ทำให้เกิดเสียงดัง แน่นอนว่ามีความแตกต่างจากรางสเตนเลสมาก ๆ เพราะด้วยความที่เป็นสเตนเลสเมื่อโดนน้ำก็จะเกิดเสียง หรือแม้แต่ช่วงบ่ายเองก็มีเสียงที่สเตนเลสขยายตัวค่อนข้างดังเป็นระยะ ทำให้อาจเกิดความรำคาญได้

4. ติดตั้งได้ง่าย ซ่อมแซมสะดวก

สุดท้ายก็คือในการติดตั้งรางไวนิลจะทำได้ง่ายมากกว่า เพราะเป็นรางน้ำฝนสำเร็จรูปที่ขนาดเป็นมาตรฐาน อุปกรณ์ที่ใช้ก็จะเป็นชิ้นส่วนราง หรือมีที่แขวนราง มีการนำชิ้นส่วนไปประกอบแล้วใช้ซิลิโคนเชื่อมต่อ ทำให้มีรอยเชื่อมน้อยมาก จึงง่ายต่อการซ่อมแซมไปในตัว แต่หากเป็นรางน้ำฝนสเตนเลสแล้วจะมีการเชื่อมประสานงานแต่ละส่วนก่อน หากไม่ได้ช่างเชื่อมที่มีทักษะก็มีโอกาสที่รอยเชื่อมจะสร้างปัญหารั่ว แตกร้าวได้

เมื่อรู้ถึงความแตกต่างของรางน้ำฝนทั้ง 2 ชนิดนี้ หวังว่าทุก ๆ คนที่อยากติดตั้งรางเพื่อการใช้งานที่ราบรื่น จะสามารถเลือกชนิดที่ตอบโจทย์ให้ตัวเองได้แล้ว กระนั้นอย่าลืมเลือกร้านขายที่ดีมีมาตรฐานด้วย เพื่องานที่สมบูรณ์แบบ ไม่เกิดปัญหารั่ว ร้าวตามมาภายหลังได้