• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

เครื่องอบผ้า VS เครื่องซักผ้าอบผ้า ถ้าจะซื้อเลือกแบบไหนดี

Started by damonshoppu, November 19, 2022, 06:00:28 PM

Previous topic - Next topic

damonshoppuอุปสรรคเมื่อเข้าสู่ช่วงหน้าฝนอีกเรื่องที่มองข้ามไม่ได้ก็คือการซักผ้า ที่บางคนต้องย้ายไปย้ายมาเพื่อให้ถูกแดด และไม่ให้ถูกฝนในวันเดียวกัน ยิ่งใครที่อยู่คอนโด หรืออพาร์ตเม้นท์ยิ่งกลุ้มเพราะผ้าแห้งไม่ทันมีถมเถ จึงเกิดความคิดขึ้นมาว่าถ้าจะเลือกเครื่องอบผ้าแต่ก็ดันมีที่เป็นเฉพาะเครื่องอบ และเครื่องซักที่มีให้อบผ้าด้วย กลายเป็นลังเลไม่รู้จะซื้อแบบไหนดีกว่า เราจึงไม่รอช้ารวบรวมข้อมูลมาแนะนำ

เครื่องอบผ้า VS เครื่องซักผ้าอบผ้า แตกต่างกันอย่างไร?

จริง ๆ แล้วนั้นเครื่องซักผ้าจะมีระบบปั่นหมาดอยู่ในตัว แต่ก็จำเป็นต้องเอาไปตากแห้งอยู่ดี และในช่วงหน้าฝนแบบนี้แทบจะตกกันทุกวันเลยเชียว เครื่องช่วยอบผ้าจึงกลายเป็นสิ่งจำเป็นที่จะช่วยให้ผ้าของเราแห้งไว แห้งง่ายมากขึ้น และยังช่วยประหยัดเวลาในการตากผ้าไปอีก กระนั้นก็มีเป็นเครื่องซักผ้าอบผ้าให้เราใช้งานด้วย โดยที่เราสามารถใช้งานซักและงานอบในเครื่องเดียวได้เลย ไม่ต้องแยกกันทำให้สะดวกรวดเร็วได้มากขึ้น

1. เครื่องช่วยอบผ้า

สำหรับเครื่องช่วยอบผ้านี้นั้นจะมีระบบการทำงานที่แยกจากกันอย่างชัดเจน โดยที่ใช้มอเตอร์คนละตัว ทำให้การทำงานของเครื่องไม่มากนัก และอายุการใช้งานก็ยาวนานกว่ามากด้วย ในระหว่างที่กำลังอบผ้านั้นก็ยังสามารถซักผ้าไปด้วยได้ และสามารถซักได้ในปริมาณที่เยอะ

เหมาะกับคนที่อาศัยอยู่ในบ้าน หรือมีพื้นที่วางตั้งเยอะ เพราะตัวเครื่องมีขนาดใหญ่ และครอบครัวที่มีสมาชิกเยอะ ต้องซักผ้าเยอะ แต่กระนั้นก็อาจมีเสียเวลาบ้างที่ต้องรอให้ผ้าซักเสร็จแล้วเอามาใส่ที่เครื่องอบต่อ

2. เครื่องซักผ้าอบผ้า

จะมีส่วนช่วยประหยัดพื้นที่ได้มากกว่า สามารถใช้งานได้ 2 ฟังก์ชันในเครื่องเดียวจบโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาเปลี่ยนผ้าลงอีกเครื่อง ประหยัดเวลาได้ดีไม่ว่าจะซักผ้าหรืออบผ้า และเรื่องราคาหากเป็นเครื่องอบผ้า ราคาสูงกว่าเพราะต้องมีการแยกเครื่องชัดเจน แต่หากเป็นเครื่องซักอบผ้าก็จะถูก เพราะใช้งานเครื่องต่อได้เลย

อย่างไรก็ตามเหมาะกับคนที่อาศัยอยู่คอนโด หรือบ้านที่พื้นที่เล็ก จำกัดเนื่องจากเป็นแบบ 2 in 1 ก็จะต้องให้รอบปริมาณการซัก + อบที่เหมาะสม ใส่ผ้าเยอะทำให้เครื่องทำงานหนักเกินไปได้ และต้องรอซักเสร็จก่อนจึงจะอบผ้าต่อได้

ทั้งหมดนี้ก็เป็นความน่าสนใจของทั้งเครื่องอบผ้า และเครื่องซักผ้าอบผ้าที่มีทั้งจุดเด่นและจุดด้อยที่แตกต่างกัน จริง ๆ เราสามารถเลือกใช้เครื่องที่คิดว่าเหมาะสมกับเราที่สุดได้เลย ไม่มีผิดถูก เพราะแต่ละคนย่อมมีความต้องการซักผ้าที่ต่างกันอยู่แล้ว บวกกับปัจจัยโดยรอบ เช่น พื้นที่ หรือสมาชิกที่อยู่ด้วยมากน้อย ลองเลือกกันเลย